top of page

ขายท่อPVC ราคาถูก ก่อนซื้อต้องรู้ (ระวัง ถูกหลอก!)

“ขายท่อPVC ราคาถูก” เราต้องเข้าใจคำนี้ก่อนว่าท่อPVC ที่เราซื้อสามารถใช้ได้หลายอย่างตั้งแต่การประปาใบบ้าน (ท่อน้ำดี ท่อน้ำดื่ม ท่อน้ำทิ้ง) กับท่อPVC เพื่อการเกษตร ถ้าคุณซื้อท่อPVC เพื่อการเกษตรคุณก็ไม่จำเป็นต้องอ่านบทความนี้เลยก็ได้เพราะคุณภาพ อายุการใช้งาน ไม่ได้สำคัญสำหรับคุณแม้แต่นิดเดียว

 

แต่ถ้าคุณซื้อท่อPVC เพื่อการประปา เพื่ออาคารในบ้าน ถึงแม้จะเป็นการซื้อขาย “ท่อPVC ราคาถูก” ก็ตาม ยังไงคุณก็ต้องคิดก่อนว่า ‘คุณซื้อท่อPVC ไปเพื่ออะไร’ ความคาดหวังที่เรามีต่อการซื้อครั้งนี้คืออะไรบ้าง และเราได้รับคำยืนยันเรื่องความคาดหวังแบบนี้คืนมาจากผู้ขายแล้วหรือยัง?

ขายท่อPVC ราคาถูก ก่อนซื้อต้องรู้ (ระวัง

ขายท่อPVC ราคาถูก ก่อน “ซื้อ” ต้องรู้ ( ไม่คลิ๊ก! อ่าน ระวัง! ถูกหลอก )

 

ท่อPVC เป็นสินค้าที่มีมานานแล้ว ผมคิดว่าเปรียบเทียบได้กับน้ำเปล่า หลายคนคิดว่าเราซื้อน้ำเปล่ายีห้ออะไรก็ได้ แต่ความจริงแล้วน้ำเปล่าที่ราคาถูก ก็อาจจะผลิตด้วยกระบวนการที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ มีสารเคมีไม่ดีเยอะ มีความสกปรก น้ำอาจจะมีแบคทีเรียและตะกอน ของพวกนี้ดูด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่พอมา ‘ใช้งานจริง’ เท่านั้นเหล่ะ รู้สึกเลย

 

ที่สำคัญก็คือท่อพีวีซีราคาถูก...แต่ราคารวมก็ยังแพงอยู่ดี ซื้อท่อหนึ่งโครงการ ต่อให้เป็นบ้านหลังเล็กก็ยังต้องใช้งบเป็นหลายหมื่น แถมยังต้องมีค่าขุดดิน ค่าฝังท่อในเพดานกำแพง ยิ่งซ่อมแซมเยอะก็ยิ่งแพง ท่อPVC แบรนด์ใหม่ๆผุดออกมามากกว่าดอกเห็ด จะเป็นไปได้แค่ไหนที่จะ ซื้อขายท่อPVC ในราคาถูก....และสามารถใช้งานได้จริงตามที่เราต้องการ

ลองมาดู ราคาท่อPVC ทั่วไปที่บริษัทขายท่อPVC ราคาถูก ขายอยู่ “โดยเฉลี่ย” (อัพเดทล่าสุด  2020)

ท่อPVC มีราคาปลีก ราคาตั้ง เท่ากันทุกผู้ผลิต ท่อราคาถูกก็คือท่อที่ราคาส่วนลดมากกว่า 30% หมายความว่าถ้าท่อ ½” หรือ 4 หุนชั้น 8.5 มีราคาตั้งที่ 42 บาท...ท่อPVC ราคาถูกก็คือราคา 27บาทต่อเส้น

ท่อPVC แต่ละขนาดแต่ละชั้นความดันก็จะมีราคาตั้งหรือราคาปลีกตามอุตสาหกรรมไม่เหมือนกัน...แต่ท่อทุกแบรนด์มีราคาตั้งเท่ากัน เราแค่ดูว่าส่วนลดท่อจากราคาตั้งคือเท่าไรก็พอเพื่อดูว่าราคาถูกหรือเปล่า...หากดูเข้าใจยากก็อิงราคาตามตารางด้านล่างก็ได้ เป็นราคาส่วนลดตามมาตรฐานที่ถือว่าราคาถูกแล้ว

 

ถ้าคุณคุ้นเคยกับวงการท่อPVC คุณก็จะรู้ว่าท่อPVC มีหลายยีห้อ แต่ละยีห้อมีราคาไม่เท่ากัน มีคุณภาพไม่เท่ากัน และมีความน่าเชื่อถือไม่เท่ากัน ถ้าคุณเจอคำว่าราคาถูกและคุณก็ควรหยุดคิดก่อนควักกระเป๋าตังออกมาจ่ายทันที ถ้าคุณไม่ศึกษาคุณอาจจะ ‘เสียรู้’ ได้ง่ายๆ สินค้าบางคนซื้อเป็นหมื่นเป็นแสนบาท เราก็ควรจะใช้เวลาศึกษาโดยละเอียดนึดนึง

ท่อPVC ราคาถูก คือเท่าไร.jpg

บริษัทที่ ขายท่อPVC ราคาถูก จะเคลมส่วนใหญ่ดังนี้

ร้านค้าส่วนมากที่ขายท่อPVC ราคาถูก มักจะโฆษณาดังนี้ครับ

 

  • ขายท่อPVC

  • ท่อPVC ราคาถูก

  • คุณภาพ มอก.

 

เคลมด้านบนดีแค่ไหนสำหรับคุณ? เพียงพอกับการใช้งานแล้วหรือยัง? คำว่าขายท่อPVC ราคาถูกอาจจะทำให้หลายคนตื่นเต้น ตาลุกวาว อย่างไรก็ตามคุณก็ต้องเปรียบเทียบดูว่า ‘ราคาถูก’ คือราคาถูกเทียบกับแบรนด์อะไร เช่น ท่อตราท่อน้ำไทย ต่อให้ราคาถูกก็ยังแพงกว่าท่อSCG ตราเสือ ท่อSCGตราเสือต่อให้ขายราคาถูกก็ยังแพงกว่าท่อPVC เกษตรไม่ได้คุณภาพ และท่อคุณภาพดีแค่ไหน (เปรียบเทียบกับอะไร)

 

ผมคิดว่าแต่ละคนคงซื้อท่อ PVC ไปทำอะไรไม่เหมือนกัน แต่จากประสบการณ์ของผมสิ่งที่ผู้ผลิตและผู้ขายท่อ PVC หลายคน (โดยเฉพาะคนที่โฆษณาว่าขายท่อPVC ราคาถูก) ไม่ได้พูดถึงกันก็คืออายุการใช้งานและการรับประกันคุณภาพสินค้า … ใช่แล้วครับ พูดว่าสินค้ามีคุณภาพ มอก ก็พูดได้ง่าย แต่จะมีซักกี่เจ้าที่ขายในราคาถูกและกล้ายังรับประกันสินค้ารับประกันอายุการใช้งานด้วย

 

ท่อ PVC ราคาถูกบางยี่ห้อมีความ ‘บางอย่างกับกระดาษ’ คำเปรียบเปรยนี้ผมไม่ได้พูดเองนะครับ ผมรับฟังมาจากผู้ใช้หลายๆคนในอุตสาหกรรม ท่อPVC พวกนี้ซื้อได้ในราคาถูก มีมอก ก็จริง แต่บางทีถ้าขนส่งจากโรงงานไปหน้างานก่อสร้างท่อก็แตกแล้ว ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าผู้ผลิตผู้จัดจำหน่ายเขารับประกันสินค้าพวกนี้ให้หรือเปล่า แต่ถ้าถามผม ผมก็คิดว่าไม่

 

ท่อที่ใช้เพื่อการก่อสร้างทั่วไปมีการอะลุ้มอล่วยเยอะ เพราะผู้จัดซื้อไม่ค่อยมีความรู้และประสบการณ์ทางด้านการเลือกซื้อท่อ PVC มาก แต่ในทางตรงกันข้าม ท่อ PVC ที่เข้าโครงการรัฐบาล โดยเฉพาะ อบตจังหวัด...บริษัทผลิตท่อบางบริษัทยังไม่สามารถเข้าโครงการพวกนี้ได้เลย เพราะกลัวโดนรัฐบาลฟ้องร้อง 

 

เพราะฉะนั้นผมอยากจะแนะนำว่าก่อนที่คุณจะหาร้านขายท่อ PVC ราคาถูก ควรดูการรับรองดังนี้ก่อน

ก่อนซื้อท่อPVC ราคาถูก เราต้องดู ‘การรับรอง’ จากผู้ขายและผู้ผลิตดังนี้

 

ถ​้าคุณซื้อน้ำเปล่าโดยดูที่ราคา ไม่ดูความสะอาด ไม่ดูแบรนด์ คุณก็คงไม่ค่อยปลื้มกับคุณภาพน้ำที่ต้องดื่มนัก ท่อPVC ก็เช่นกันครับ ต่อให้เป็นร้านขาย ท่อPVC ราคาถูก คุณก็ต้องดูคุณภาพการใช้งานด้วย เพื่อให้ได้ท่อPVC ราคาถูก ที่คุณภาพยอดเยี่ยม ใช้งานได้ดี ผมแนะนำให้ถามผู้จัดจำหน่ายตามด้านล่างได้เลย

  • อายุการใช้งานสินค้า

  • ชนิดโครงการที่เคยเข้า (โดยเฉพาะโครงการรัฐบาล)

  • ความหนาของท่อ PVC เทียบกับเจ้าใหญ่ในอุตสาหกรรมอย่างท่อตราช้างท่อน้ำไทย (เทียบชั้นความดันเท่ากันความหนาเท่ากันหรือเปล่า)

  • การรับประกันอายุการใช้งานทั้งจากร้านค้าและผู้ผลิต (เป็นไปได้คุณก็ไม่อยากฟ้องร้องเพราะฉะนั้นถ้าสินค้าเสียหายคุณก็อยากผู้ผลิตที่สามารถเปลี่ยนสินค้าให้ใหม่ได้...แต่ดีที่สุดคือหาสินค้าที่ไม่เสียเลย)

 

คำถามอาจจะดูเยอะ ผู้ขายบางคนอาจจะทำตัวหงุดหงิดได้...แต่นั่นก็เพราะว่าคนขายไม่มีคำตอบที่ดีให้คุณได้ครับ ซึ่งก็แปลว่าสินค้าที่คนขายคนนี้ขายอาจจะไม่ดีเท่าไร ร้านค้าที่ดีและมีจรรยาบรรณต้องสามารถตอบคำถามคุณได้เรื่องการใช้งาน

แนะนำว่าให้ลองเทียบกันดูสัก 3-4 เจ้า (3-4 แบรนด์สินค้า) แล้วก็เลือกดูว่าสินค้าไหนมีความน่าเชื่อถือมากที่สุดเทียบกับราคาที่คุณยอมรับได้

ก่อนซื้อท่อPVC ราคาถูก.jpg

แล้วพวก ท่อPVC ราคาถูก ไม่มีที่ดีๆเลย หรือ?

 

โดยพื้นฐานแล้วคุณก็ควรคัดกรองการซื้อท่อ PVC จากลักษณะการใช้งานก่อน ดูว่ามีความทนทานมีอายุการใช้งานและมีการรับประกันเพียงพอที่คุณจะยอมรับได้หรือเปล่า (ท่อ PVC ทั่วไปควรจะมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 50 ปี แต่ถ้า 50 นานเกินไปสำหรับคุณ อย่างน้อยให้รับประกันในช่วง 5 ถึง 10 ปีก็พอ)

 

จากประสบการณ์ของผมก็ PVC ที่ขายส่วนลดเกินราคาตั้งมากกว่า 40% ก็เริ่มที่จะมีคุณภาพที่ใช้งานไม่ค่อยได้แล้ว หมายความว่าสินค้าพวกนี้ไม่ค่อยสามารถเข้าโครงการใหญ่ๆได้ โดยเฉพาะโครงการรัฐบาล ถ้าไม่เชื่อลองถามผู้รับเหมาโครงการใหญ่ๆของรัฐดูได้ พวกนี้ถ้าเผลอซื้อท่อราคาถูกมาก็ต้องรับผิดชอบภายหลังเพราะบางครั้งต้องขุดท่อใหม่เปลี่ยนใหม่ทั้งโครงการเลย...เสียเงินเป็นล้าน นายยังไม่รวมการเสียชื่อเสียงอีก 

ซื้อท่อ PVC ราคาถูกซื้อได้ แต่ถ้าเลือกซื้อแค่ 'ราคาถูก' อย่างเดียวระวังจะเจ็บตัว เจ็บกระเป๋าตัง

 

รวมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องของ การ ซื้อขายท่อPVC ราคาถูก  ได้โดยทักไลน์หรือโทรมาที่ ข้อมูลด้านล่างครับ

สนใจปรึกษาเรื่องการใช้งานและซื้อท่อพีวีซี

เราให้คำปรึกษาเรื่องการใช้งาน การจัดซื้อ การทำใบเสนอราคาท่อ PVC ฟรี!

(เวลาทำการ: 8:00AM – 5:00PM)

ปรึกษาเรื่องท่อทันที ติดต่อ

1 รามอินทรา 52/1 รามอินทรา 

คันนายาว กรุงเทพ 10230

info@vlineproduct.com  |  Tel: 086-310-8771

AddLine.png

Line: @VLineProduct (มี @ ข้างหน้า)

bottom of page